Cổ phiếu ngân hàng hồi phục mạnh cuối phiên, TPB tăng ấn tượng

Cổ phiếu ngân hàng hồi phục mạnh cuối phiên, TPB tăng ấn tượng

Diễn biến của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn luôn là mối quan tâm rất lớn từ phía nhà đầu tư hiện nay. Đặc biệt trong phiên cuối ngày 9/9 vừa qua, nhóm cổ phiếu này đã đồng loạt có dấu hiệu phục hồi ấn tượng và tác động rất tốt đến chỉ số VN-Index. Trong đó, TPB là mã nổi bật cũng như hút sự chú ý nhất. Khi dẫn đầu nhóm ngân hàng không chỉ về mức tăng giá mà khối lượng giao dịch cũng chiếm ưu thế.

Dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội song các ngân hàng vẫn giữ được kết quả kinh doanh tốt. Điều này được xem là tín hiệu triển vọng giúp cho nhóm cổ phiếu vua này có sự hồi phục tốt về giá. Hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết hơn về thông tin này nhé.

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, nhóm cổ phiếu “ì” nhất phiên sáng là ngân hàng cuối cùng cũng chạy theo xu hướng. Chuyển động của nhóm cổ phiếu này chính là nhân tố đẩy VN-Index tăng hơn 10 điểm lên 1.343,98 điểm. Cùng thanh khoản hơn 19,5 nghìn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 3,17 điểm và UPCoM cũng tăng.

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm
Cổ phiếu ngân hàng có pha lội ngược dòng tạo cú hích cho các dòng cổ phiếu đua nhau bứt phá

Sau khi duy trì chủ yếu sắc đỏ ở phiên sáng và đầu phiên chiều. Tới gần cuối phiên, nhóm ngân hàng bất ngờ quay đầu bật tăng mạnh mẽ. Ghi nhận 12 mã tăng giá vào cuối phiên, 4 mã đạt giá tham chiếu. Còn các mã giảm giá thì giữ không bị rơi quá sâu như đầu và giữa phiên.

Những tín hiệu tích cực trên thị trường của nhóm ngân hàng

TPB của TPBank là cổ phiếu hút sự chú ý nhất. Khi cả mức tăng lẫn thanh khoản đều dẫn đầu nhóm ngân hàng. Hôm nay, TPB tăng 4,7% đạt 37.800 đồng/cổ phiếu. Trong khi thanh khoản cao gấp đôi phiên trước đạt hơn 12,5 triệu đơn vị.

Đứng thứ hai là VPB của VPBank tăng 2,3% lên 63.400 đồng/cổ phiếu. SSB của SeABank và TCB của Techcombank là các cổ phiếu tăng nhiều tiếp theo với mức tăng lần lượt 1,1% và 1%.

Các cổ phiếu vốn hoá lớn khác như CTG, BID, MBB, STB, MSB, VIB cũng tăng giá trong phiên hôm nay. Nhưng mức tăng nhẹ hơn, dao động từ 0,2 – 0,8%. Trong nhóm này, MBB và STB tiếp tục được khối ngoại mua ròng. Với mỗi cổ phiếu hơn 1 triệu đơn vị.

Ở nhóm cổ phiếu giảm giá, PGB của PGBank giảm mạnh nhất khi để mất 1,7%. Tiếp đến là HDB của HDBank giảm 1,3%. Các cổ phiếu NAB của Nam A Bank, ABB của ABBank và BVB của Viet Capital Bank cùng mất 1%.

Cổ phiếu ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục dẫn sóng thị trường

Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc Cấp cao Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam cho rằng, không thể phủ nhận những tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với ngành ngân hàng. Tuy nhiên nếu so với nhiều ngành kinh tế khác, mức độ ảnh hưởng của dịch vẫn thấp hơn nhiều. Dù bị giãn cách xã hội, song hoạt động ngân hàng vẫn được duy trì. Nhờ áp dụng nền tảng giao dịch trực tuyến. Cộng thêm những khoản thu nhập ngoài lãi. Sẽ giúp các ngân hàng duy trì tăng trưởng lợi nhuận khả quan.

Cổ phiếu ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục dẫn sóng thị trường
So với nhiều ngành kinh tế khác, mức độ ảnh hưởng của dịch đối với ngành ngân hàng vẫn thấp hơn nhiều

“Khi dịch bệnh được kiểm soát. Hoạt động của doanh nghiệp sẽ hồi phục trở lại, nhu cầu tín dụng sẽ tăng trở lại. Ngành ngân hàng sẽ được hưởng lợi nhờ nhu cầu “bơm vốn” hồi phục kinh tế. Giao dịch của nhóm cổ phiếu ngân hàng theo đó sẽ sớm sôi động trở lại. Dự báo sẽ tiếp tục dẫn sóng thị trường trong những tháng cuối năm và cả năm 2022”, ông Phương nhận định.

Mặt khác, việc các ngân hàng gia tăng dự phòng trong thời gian gần đây cũng giúp giảm rủi ro liên quan đến đại dịch gia tăng. Với khả năng quản trị rủi ro tốt hơn nhiều so với giai đoạn trước. Cộng thêm các ngân hàng ngày càng có nhiều sản phẩm tài chính đa dạng như trái phiếu, bảo hiểm hay phát triển thanh toán thẻ, ngân hàng số… sẽ là những yếu tố hỗ trợ. Giúp tạo sự tăng trưởng bền vững cho ngành ngân hàng trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *