Cách thiết kế không gian nội thất chung cư theo phong cách Châu Âu

Cách thiết kế không gian nội thất chung cư theo phong cách Châu Âu

Hiện nay để phát triển kinh tế thì quỹ đất ngày càng hạn hẹp do các công ty, xí nghiệp đã chiếm dụng một phần lớn diện tích đất. Trong khi đó, nhu cầu về nhà ở của người dân ngày một tăng cao cùng với dân số. Chính vì vậy, nhà ở chung cư đã trở thành một xu hướng tất yếu hiện nay. Các căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ nên việc sở hữu một không gian với nội thất đẹp mà thoáng là điều khó khăn. Tuy nhiên, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế nội thất chung cư giống như nội thất biệt thự vườn Châu Âu.

Thiết kế nội thất chung cư được hiểu đơn giản là việc sắp xếp đồ đạc trong căn hộ chung cư đó, sao cho đảm bảo tính khoa học khi sử dụng, mang đến cho gia chủ nhiều không gian mà khi bố trí đầy đủ đồ đạc vẫn đảm bảo được sự thoáng mát tinh tế trong căn hộ.

Sơ lược về phong cách châu Âu

Phát triển từ rất sớm, phong cách châu Âu được ưa chuộng và lan rộng khắp các quốc gia trên lãnh thổ. Hệ tư tưởng của phong cách này tập trung vào hiệu suất, loại bỏ sự rườm rà trong trang trí. Điều này tương tự như bản chất của phong cách Minimalism lấy cảm hứng từ Bắc Âu.

phong cách châu Âu
Mẫu nội thất phong cách châu âu

Châu Âu nổi tiếng là vùng đất giàu có và đa dạng về phong cách thiết kế. Cùng với chiều dài của lịch sử, phong cách châu Âu biến đổi phù hợp với thời đại cũng như từng vị trí địa lý. Chính vì vậy, khi nói đến thiết kế mang phong cách châu Âu người ta thường đề cập đến tên vùng miền, thời gian của phong cách đó hơn là chỉ nói chung phong cách châu Âu.

Đặc điểm nội thất phong cách Châu Âu hiện đại

Đường cong trong thiết kế nội thất phong cách Châu Âu

Khi nói đến phong cách Pháp hay nhà phong cách Châu Âu, chúng ta thường liên tưởng tới hình ảnh những gam màu trắng sáng, vàng đồng hay cẩm thạch. Đường cong của những vòm đèn trang trí hay của những bộ Sofa mềm mại. Đó chính là một trong những phong cách nổi bật của thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại.

Nghệ thuật sắp đặt nhiều layer

Nhà phong cách Châu Âu có nhiều biến tấu khác nhau, nhưng tựu chung lại chúng luôn hài hòa tổng thể với sự sắp đặt tinh tế của các gam màu và kích thước của các loại nội thất.

Nghệ thuật sử dụng nội thất trong phong cách Châu Âu

Các mẫu thiết kế nội thất phong cách Châu Âu hiện đại vô cùng đa dạng. Nội thất chính là điểm nhấn của phong cách này. Nghệ thuật sử dụng nội thất trong thiết kế phong cách này nằm ở sự hiện đại, tinh giản. Và tính hài hòa với tổng thể và nổi bật nhất cho căn hộ nằm ở phòng khách.

>>> Đọc thêm tại chuyên mục Không gian đẹp

Mẫu thiết kế chung cư theo phong cách Châu Âu

Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình mà còn là nơi gặp gỡ của gia chủ với khách khứa. Do không gian căn hộ chung cư tương đối khép kín nên cần được thiết kế sáng sủa. Vì vậy, chủ đầu tư quyết định dùng màu trắng làm màu chủ đạo để tạo nên không gian tươi sáng cho căn hộ.

Kết hợp với đó là màu trắng của đồ nội thất và ánh sáng của đèn. Đã làm nên một không gian tươi mới. Tạo nguồn cảm hứng vô hạn, những cuộc gặp mặt sôi nổi.

Mẫu thiết kế chung cư theo phong cách Châu Âu
Mẫu thiết kế chung cư theo phong cách Châu Âu

Không gian làm việc được thiết kế với nội thất hiện đại, được bố trí gọn gàng, hợp lí. Tạo không gian thông thoáng và đủ chỗ cho ba người làm việc.

Nhà bếp là nơi chế biến các bữa ăn cho cả gia đình. Nên đòi hỏi phải sạch sẽ, gọn gàng. Với thiết kế ván gỗ làm cho phòng bếp trở nên tươi sáng, giúp gia chủ thỏa sức sáng tạo các món ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

Phòng ngủ là nơi tạo sự thư thái; thoải mái cho gia chủ sau thời gian làm việc mệt mỏi. Sử dụng màu chủ đạo là màu trắng kết hợp với giấy dán tường có hoa văn màu vàng nhẹ. Giúp gia chủ dễ dàng có một giấc ngủ êm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *