Tổng hợp cách chọn màu sơn nhà hợp mệnh với gia chủ

Tổng hợp cách chọn màu sơn nhà hợp mệnh với gia chủ

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Màu sơn nước có thể được quyết định theo cảm tính của gia chủ, nhưng không phải lúc nào cũng được. Bất kỳ sở thích nào cũng đóng một vai trò quyết định. Tùy theo hướng nhà mà các gia chủ thường đặt nặng việc sơn tường nhà theo phong thủy để gia đình thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Cùng tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy khi sơn tường nhà nhé!

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy tại Việt Nam

Màu sắc của một ngôi nhà sẽ có tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của gia chủ. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người sử dụng không gian sống đó.

Ví dụ đơn giản như: Màu đỏ sẽ làm những người nóng tính dễ tức giận và khó kiểm soát cảm xúc của mình hơn. Màu xanh lá cây sẽ làm chúng ta có cảm giác thoải mái, yên bình nhưng lại không hề tốt cho những người có xu hướng hướng nội. Họ sẽ trở nên trầm tính, ít nói, lười giao tiếp với người khác hơn nếu phải sống một thời gian dài trong không gian có nhiều màu xanh lá cây.

Ngoài ra, Với một nền văn hóa bị ảnh hưởng sâu đậm bởi đạo Phật như Việt Nam thì việc áp dụng những quy tắc phong thủy – ngũ hành vào cuộc sống đã trở thành một điều không thể thiếu. Đặc biệt là trong các hoạt động quan trọng như: kinh doanh – buôn bán, mua căn hộ, tậu xe, xây nhà,…

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Từ đó, giúp phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường sống đến đời sống của chúng ta.

Tính cung mệnh dựa trên năm sinh của gia chủ như thế nào?

Dựa và tuổi của gia chủ, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau.

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Kim

màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim
Màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim
  • Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
  • Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim. Vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim.

Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Mộc

  • Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển; xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.
  • Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy
Gia chủ mệnh Thủy
  • Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, do đó các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim. Như: trắng, vàng, bạc, ánh kim. Và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy như: xanh dương; đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.
  • Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà. Như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy. Những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Hỏa

  • Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ. Thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà nhỉ. Đừng lo, có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa ngoài màu đỏ. Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc. Như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho gia chủ mệnh Hỏa). Để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.
  • Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.

Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ

Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ
Gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ

Bạn nên chọn sơn trang trí như màu tím, hồng, cam, nâu đất cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé.

  • Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, vậy nên cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ. Tốt nhất là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn nhà nhé. Bởi bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm; nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.
  • Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn; xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Với những gợi ý về cách lựa chọn màu sơn trang trí phù hợp cung mệnh trên. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một màu sơn đẹp mắt. Và hợp mệnh để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Sơn tường là công đoạn cuối cùng để bạn có thể hoàn thiện tổ ấm của mình. Hãy nhớ chọn lựa sản phẩm sơn chất lượng tốt để mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất. Với bề mặt sơn cực bền, mịn màng, không bong tróc. Những sản phẩm sơn trang trí KOVA luôn được người tiêu dùng tin tưởng trong suốt nhiều năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *