Đâu là những bộ phim công nghệ hay đáng xem nhất?

Đâu là những bộ phim công nghệ hay đáng xem nhất?

Ngày nay, có rất nhiều bộ phim lấy cảm hứng từ khoa học và công nghệ. Các loại Robot, trí tuệ nhân tạo là những vấn đề con người đang đầu tư để nghiên cứu và khám phá. Trong những ngày nghỉ dịch và giãn cách kéo dài như thế này, nếu chưa có kế hoạch gì, bạn có thể tìm xem các bộ phim. Những bộ phim về công nghệ chắc chắn sẽ hấp dẫn và mở ra nhiều điều thú vị. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những bộ phim công nghệ đáng xem nhất nhé!

Phim Minority Report – (2002)

Minority Report là bộ phim công nghệ đã khá lâu. Nó ra mắt vào năm 2002 nhưng sức hút của nó chưa bao giờ giảm. Đây là bộ phim kinh dị về tương lai này của Steven Spielberg. Nó là tiền đề về việc cảnh sát sử dụng những người có khả năng ngoại cảm. Mục đích chính để ngăn chặn tội ác trước khi chúng xảy ra.Với sự phát triển của công nghệ hiện nay mọi việc trong phim đều có thể xảy ra. Những lập trình viên sử dụng các thuật toán để biến điều đó thành hiện thực hoàn toàn không khó. Một số cơ quan thực thi pháp luật thậm chí coi đây là kế hoạch chi tiết cho tương lai. Việc bắt giữ những tội phạm nguy hiểm là điều rất cần thiết.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay mọi việc trong phim đều có thể xảy ra. Những lập trình viên sử dụng các thuật toán để biến điều đó thành hiện thực hoàn toàn không khó. Một số cơ quan thực thi pháp luật thậm chí coi đây là kế hoạch chi tiết cho tương lai. Việc bắt giữ những tội phạm nguy hiểm là điều rất cần thiết.

Xuyên suốt thời lượng gần 2 tiếng rưỡi là cuộc hành trình từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Diễn biến phim dồn dập khiến người xem gần như không thể nghỉ ngơi. Nhưng bạn lại chẳng khi nào cảm thấy mệt mỏi. Đây chính là yếu tố then chốt giúp bộ phim thành công vượt bậc. Tuy cũ mà hay. Khi nhắc tới những bộ phim công nghệ Minority Report chưa bao giờ hết hot.

Phim I, Robot (2004)

Là bộ phim khoa học viễn tưởng

I, Robot là bộ phim khoa học viễn tưởng có kinh phí khá lớn. Nó hấp dẫn cả về mặt nội dung, cách kể chuyện và cả tầm nhìn công nghệ. Sự việc xảy ra vào năm 2035. Đạo diễn Alex Proyas, đã tưởng tượng ra cảnh thành phố nổi tiếng của The Crow và Dark City.

Phim I, Robot (2004)
Phim I, Robot (2004)

I, Robot lấy ý tưởng được trình bày trong tuyển tập kinh điển gồm chín truyện ngắn của Isaac Asimov. Đây như một điểm khởi đầu cho một bộ phim phiêu lưu hành động ly kỳ. Biên kịch vẫn trung thành với các chủ đề thiết yếu của văn bản Asimov. Nhưng họ đưa câu chuyện theo hướng khác, mang tính điện ảnh hơn.

I, Robot bắt đầu với câu chuyện thông minh và hấp dẫn. Nó thu hút ngay từ những phút đầu tiên khi bạn thưởng thức. Khung cảnh – 2035 Chicago làm bối cảnh rất tốt và hiện đại. Thậm chí nếu nói đó là năm 2070 – 2080 vẫn có thể chấp nhận được. Mọi thứ trong phim đều vừa vặn, không có gì là thái quá. Nhiều khía cạnh trong tương lai được phản ánh gần gũi như cuộc sống hiện nay. Ở tương lai trong bộ phim này, robot trở thành trợ lý phổ biến cho con người. Còn con người càng ngày càng phụ thuộc vào chúng.

Nội dung của I, Robot

Sự việc phát triển khi robot có liên quan đến một vụ giết người. Trước đó người ta vẫn tin rằng chúng được lập trình để không bao giờ làm hại một ai cả. Mối đe dọa này khiến loài người thực sự hỗn loạn.

Khi công nghệ mà con người sử dụng đã ăn sâu vào cuộc sống. Bạn ăn cũng công nghệ, làm việc cũng công nghệ. Một ngày không xa nó sẽ quay lưng chống lại nhân loại. Đây không phải là điều quá xa vời. Camera thông minh có thể không đủ tinh vi để giết bạn. Nhưng chính nó có thể được bọn tội phạm sử dụng để hack thông tin cá nhân của bạn. Giống như công nghệ giúp nhân loại phát triển, nhưng nó cũng có thể khiến mọi thứ sụp đổ.

>>> Đọc thêm thông tin khác tại chuyên mục Giải trí

Phim The Machine (2014)

Bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng

The Machine là bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng của Anh. Nhà khoa học người máy MoD Vincent (Toby Stephens), dưới sự giám sát của Thomson (Denis Lawson). Họ đang tìm kiếm một trí thông minh nhân tạo để ghép với cỗ máy ‘siêu não’ của mình. Hai lập trình viên máy tính này đang yêu nhau. Họ sẽ cùng tạo ra các mảnh ghép đầu tiên của trí tuệ nhân tạo có ý thức. Nó được thiết kế để giúp nhân loại.

Phim The Machine (2014)
Phim The Machine (2014)

Nhưng mọi thứ trở nên tệ hơn khi MoD đánh cắp phát minh của họ. Sau đó biến nó trở thành một vũ khí người máy. Thế giới rơi vào một cuộc chiến tranh lạnh trong tương lai. Bộ Quốc phòng Anh phải phát triển 1 chiến binh người máy để phòng về việc đó. Người lính này, được gọi là Cỗ Máy. Bề ngoài giống con người nhưng có sức mạnh, tốc độ và tàn nhẫn hơn người thường.

Phim cuốn hút từng chi tiết

Dự án gần hoàn thành thì gặp lỗi trong khi lập trình. Một tác dụng phụ xảy ra tác động trực tiếp lên quá trình mã hóa con người. Nguyên nhân dẫn đến các mẫu thử nghiệm nổi loạn phá hủy và giết mọi người trong phòng thí nghiệm.

Không nản lòng bởi thất bại. Nhà khoa học hàng đầu Vincent McCarthy đã nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia trí tuệ nhân tạo. Họ giúp ông khai thác tiềm năng ẩn bên trong để tạo ra một cỗ máy chiến đấu có ý thức. Ông đã gạt bỏ những cảm xúc của mình để chế tạo ra cỗ máy mới. Mục đích chính là để chiến tranh với Trung Quốc. Trong phim đề cập nhiều tới công nghệ quốc phòng trong tương lai. Họ thực sự muốn phát triển người máy để phục vụ chiến tranh. Bộ phim có nhiều tình tiết hấp dẫn, mới lạ. Bạn sẽ bị cuốn hút và không muốn ngừng lại. Hãy thử xem bộ phim công nghệ này nhé!

Phim Wall-E (2008)

Nội dung phim

Trong tương lai, Trái Đất bị bao phủ bởi rác thải và loài người buộc phải rời khỏi trái đất. Hàng triệu con rô-bốt nhỏ bé sẽ thu dọn rác thải mỗi ngày. Nó sẽ làm việc cho đến khi trái đất có thể ở được.

Nhưng chương trình đó thất bại. Chỉ duy nhất một chú robot nhỏ bé vẫn chăm chỉ làm công việc của mình. Đó chính là WALL-E – một robot bị bỏ lại trên Trái Đất. Vì có một lỗi nhỏ trong hệ thống nên nó không được quay về. Wall-E có cách phát triển tính cách của con người. Wall-E lãng mạn mơ ước rằng một ngày cậu sẽ kết giao được với ai đó. Cậu hy vọng cuộc đời này sẽ còn nhiều điều thú vị hơn công việc buồn tẻ mà cậu làm hàng ngày.

Cho đến một ngày EVE xuất hiện. EVE là cô người máy thăm dò có kiểu dáng đẹp, nhanh nhẹn. Cô có thể bay và được trang bị súng laser. EVE thuộc hạm đội người máy được phi trưởng của tàu Axiom cử xuống trái đất. Cô đến nơi này để làm nhiệm vụ kiểm tra bí mật. Theo đuổi EVE, Wall-E không thể ngờ rằng cậu sẽ vượt qua dải ngân hà. Cậu bắt đầu bước vào một chuyến phiêu lưu kỳ thú mà chính cậu cũng không thể tưởng tượng ra.

Lời cảnh báo cho con người

Bước vào tương lai, Wall-E và EVE tìm thấy một dấu hiệu cho biết sự sống vẫn tồn tại trên Trái Đất. Cả hai tiến vào hành trình thuyết phục loài người- hiện đang sống trong một thuộc địa trên không gian. Hai chú rô-bốt muốn con người quay trở lại và giải quyết mớ hỗn độn do mình gây ra.

Sử dụng robot tiên tiến để để khắc phục những hư hại trên Trái Đất không còn là điều gì quá xa vời. Wall-E là một bài phê bình sâu sắc về mức độ tiêu dùng và ô nhiễm đáng báo động hiện nay. Mỗi người trong chúng ta cần có ý thức hơn trong việc sử dụng chất gây ô nhiễm môi trường. Chúng ta cũng cần xử lý rác thải một cách tốt nhất, không làm ảnh hưởng đến mẹ thiên nhiên.

Phim Big Hero 6 (2014)

Bộ phim dành cho mọi lứa tuổi

Big Hero 6 là bộ phim công nghệ dành cho mọi lứa tuổi. Nó mang đến cảm giác vui vẻ, hài hước cho trẻ em. Nhưng cũng không làm cho người lớn nhàm chán. Sự kết hợp của thể loại truyện tranh và hoạt hình đã tạo nên sự hấp dẫn. Hai hãng sản xuất lớn Disney – Marvel gây nên tiếng vang lớn vào năm 2014.

Phim Big Hero 6 (2014)
Phim Big Hero 6 (2014)

Với 108 phút trải nghiệm bạn sẽ thực sự được thỏa mãn. Đây không phải câu chuyện quá mới mẻ. Nhưng điều thú vị là nó lồng ghép được thông điệp nhân văn về tình bạn và tình cảm gia đình. Nhân vật Baymax có tạo hình dễ thương, gần gũi nên đã nhanh chóng chiếm trọn được tình cảm của khán giả. Có rất nhiều nhân vật phụ xuất hiện không nhiều. Nhưng tất cả đều khiến các em nhỏ thích thú.

Nội dung phim

Câu chuyện diễn ra tại một thành phố hư cấu có tên là San Fransokyo. Đây là tên viết tắt của 2 thành phố San Francisco của Mỹ và Tokyo của Nhật Bản. Đó là nơi ở của cậu bé thần đồng Hiro Hamada cùng với một người bạn hết sức đặc biệt là Baymax. Baymax trông giống như một người tuyết màu trắng. Nó là phát minh của Tadashi – anh trai Hiro.

Baymax được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho sức khỏe của con người. Với sự thông minh của Hiro, cậu nhóc đã chế tạo ra các công cụ chiến đấu cho biệt đội siêu anh hùng. Cậu có sự đồng hành của 5 thành viên. Baymax, Wasabi, Go Go, Fred và Honey Lemon. Họ cùng điều tra về kẻ giấu mặt “kabuki” đã đánh cắp phát minh “bọ siêu nhỏ”. Đồng thời ngăn chặn 1 thảm họa đối với thành phố. Câu chuyện của cậu bé Hiro thực sự đã chạm đến trái tim của nhiều người. Đây là một trong những phim về công nghệ rất đáng xem.

Phim The Martian (2015)

The Martian xoay quanh hành trình trở về đầy phi thường của phi hành gia Mark Watney. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên sao Hỏa, Mark Watney được cho rằng đã tử nạn. Sau một trận bão lớn anh đã bị mọi người bỏ lại phía sau.

Tuy nhiên, Watney may mắn sống sót và bị mắc kẹt một mình trên hành tinh cằn cỗi. Anh phải sử dụng tất cả kinh nghiệm và kiến thức của mình để tiếp tục tồn tại. Anh luôn hy vọng anh sẽ được cứu thoát vào một ngày gần nhất.

Quan trọng hơn cả, Watney luôn giữ cho mình một nghị lực kiên cường và tinh thần lạc quan. Mặc dù cách xa đến hàng triệu dặm, NASA và các nhà khoa học quốc tế vẫn làm việc không mệt mỏi. Tất cả đều cố gắng để có thể đưa Watney trở về an toàn.

Bộ phim The Martian đã xuất sắc giành được giải Quả cầu vàng. Watney đã sử dụng những kiến thức về công nghệ và vận dụng chúng một cách sáng tạo. Anh đã đánh bại những mối đe dọa để được sống sót. Đây là những điều con người có thể làm được khi đối mặt với cái chết.

The Martian là một trong số ít những bộ phim giới thiệu tất cả những điều tốt đẹp mà công nghệ mang đến. Với sự hướng dẫn của con người chúng có thể giúp con người sinh tồn. Ngay trong những điều kiện khó khăn nhất chúng cũng có thể đồng hành cùng.

Ex Machina – Cỗ máy (2015)

Bộ phim kinh dị tâm lý năm 2015 này theo chân một lập trình viên trẻ, người được chọn làm thử nghiệm Turing để xác định khả năng và ý thức của một robot trí tuệ nhân tạo mới. AI là một khái niệm mới trong điện ảnh, nhưng bộ phim mới được đề cử Oscar gần đây này đã khẳng định vị thế là một trong những bộ phim hay nhất về chủ đề này.

Nội dung cơ bản của phim cảnh báo về một ngày không xa, khi robot trở nên không thể phân biệt được với con người và những hệ lụy đạo đức phát sinh từ đó. Ex Machina đặt câu hỏi nên theo đuổi sự đổi mới đến đâu và đạo đức của việc tạo ra những thứ mới, bất chấp hậu quả chúng gây ra đối với nhân loại. Khi các tập đoàn vội vã phát triển AI trong cuộc sống thực, đây là tất cả những vấn đề cần được suy ngẫm, trước khi công nghệ này tiến sâu hơn vào thế giới thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *