Công cụ nào hỗ trợ phân tích kỹ thuật chính xác?

Công cụ nào hỗ trợ phân tích kỹ thuật chính xác?

Chứng khoán là một lĩnh vực rất rộng và khó để tìm hiểu. Nếu bạn là một newbie chính hiệu, chưa bao giờ tìm hiểu về lĩnh vực này. Thì quả thực rất khó khăn, bởi nó bao hàm rất nhiểu mảng. Và mỗi mảng đều rất quan trọng, liên quan đến nhau, trong đó có phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Nếu bạn mới làm quen đến phương pháp phân tích kỹ thuật, vậy thì bạn có biết công cụ nào giúp bạn phân tích chính xác nhất không? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai trợ thủ đắc lực, giúp bạn tính toán và phân tích đúng. Cùng chuyên mục phân tích chứng khoán của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Có rất nhiều công cụ phân tích chứng khoán trên thị trường

Hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Có rất nhiều công cụ phân tích chứng khoán. Được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Với sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0. Các công cụ đó đã dần trở thành “vật bất ly thân”. Đối với các nhà đầu tư cũng như các chuyên viên môi giới chứng khoán. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị 2 trợ thủ phân tích chứng khoán nổi bật nhất trên thị trường hiện nay.

Amibroker – trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư

Sự lựa chọn đầu tiên không thể bỏ qua chính là Amibroker. Đây là nền tảng phân tích kỹ thuật chứng khoán toàn diện. Với khả năng vẽ biểu đồ thời gian thực. Back-testing và quét tiên tiến. Đây chắc chắn là một công cụ để các NĐT chứng khoán lọc. Và xây dựng chiến lược mua bán cổ phiếu của mình. Bằng ngôn ngữ lập trình của mình. Amibroker cho phép các nhà đầu tư tìm ra sự thiếu hiệu quả của quả thị trường. Mã hóa hệ thống bằng các phương pháp thống kê mạnh mẽ. Chuẩn xác bao gồm thử nghiệm walk-forward và mô phỏng Monte Carlo.

Amibroker - trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư
Amibroker – trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư

Cách sử dụng thông qua biểu đồ phân tích thị trường chuyên sâu. Các nhà đầu tư chọn điểm mua và bán. Từ đó tạo ra các điểm bằng thuật toán để tối ưu hóa giao dịch mua bán của mình

Nắm bắt được xu thế của thị trường đội ngũ phát triển của FiinTrade. Đã chính thức được bổ sung tính năng mới FiinTA – tính năng cung cấp dữ liệu giao dịch chứng khoán trực tuyến cho Amibroker. Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng FiinTa cũng hết sức đơn giản hãy làm theo chỉ dẫn dưới đây của chúng tôi.

  • Bước 1: Tải FiinTA từ Nền tảng phân tích chứng khoán FiinTrade.
  • Bước 2: Đăng nhập FiinTA bằng cách sử dụng tài khoản FiinTrade. Chưa có tài khoản FiinTrade? Đăng ký ngay.
  • Bước 3: Tiến hành thiết lập dữ liệu và sử dụng theo các bước trong video hướng dẫn.

Metastock cũng là một công cụ phân tích chính xác

Metastock cũng là một công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán rất lâu đời. Với hơn 30 năm phát triển, rất phù hợp với mọi trình độ phân tích của nhà đầu tư. Mới bắt đầu tham gia hay đã có kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến trên thị trường chứng khoán. Dù cho cộng đồng sử dụng Amibroker tại Việt Nam lớn mạnh hơn. Nhưng Metastock vẫn là 1 công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán rất hữu ích với các nhà đầu tư.

Metastock cũng là một công cụ phân tích chính xác
Metastock cũng là một công cụ phân tích chính xác

Một số tính năng tiêu biểu có trên Metastock như. MetaStock Forecaster, The Explorer, The Expert Advisor,The System Tester.

  • MetaStock Forecaster: công nghệ tiêu biểu được cấp bằng sáng chế. Có thể giúp bạn dễ hình dung bức tranh rõ ràng hơn. Về tương lai và lựa chọn điểm cutloss chính xác hơn cũng như điểm chốt lời một cách hợp lý.
  • The Explorer: Chức năng này có thể lọc và phân loại chứng khoán. Theo tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí cài đặt ban đầu.
  • The System Tester: Cũng giống như Amibroker. Metastock cũng hỗ trợ backtesting cho phép các NĐT kiểm tra lại chiến lược. Hệ thống này chỉ báo mình xây dựng thông qua các kết quả trong quá khứ đã hiệu quả hay chưa.

Lời kết

Trên đây là thông tin cơ bản về hai công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán tốt nhất thị trường. Mỗi công cụ đều có những ưu điểm nổi bật của riêng mình. Tùy nhu cầu đầu tư mà bạn có thể có những lựa chọn khác nhau. Chúc bạn đầu tư thành công! Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Một lần nữa cảm ơn quý bạn đọc thân mến đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Đừng quên theo dõi douneika.com để cập nhật những thông tin kinh doanh mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *