Tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây đánh bạc

Đắk Nông là 1 vùng đất khá rộng lớn và màu mỡ ở nước ta. Với thuận lợi tự nhiên như vậy lại là cơ hội cho những tên tội phạm ra tay. Chúng lợi dụng sự hoang vu hẻo lánh của những khu đất trống để tổ chức đánh bạc. Sở dĩ như vậy là để tránh sự kiểm soát của lực lượng công an trên dịa bàn. Tuy nhiên với nghiệp vụ của mình các lực lượng công an đã truy vết và triệt phá thành công nhiều đường dây tội phạm này. Giúp cho tình hình an ninh xã hội ở địa phương được đảm bảo, người dân yên tâm làm việc.

Công an tỉnh Đắk Nông phá chuyên án.

Mới đây ngày 9/7 công an Đắk Nông triệt phá thành công đường dây đánh bạc quy mô lớn. Dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Các đối tượng bị tạm giữ
Các đối tượng bị tạm giữ

Công an tỉnh Đắk Nông vừa tạm giữ hình sự nhóm 5 người liên quan đến đường dây cá độ bóng đá. Với tổng số tiền giao dịch hơn 40 tỷ đồng. Ngày 9/7, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 đường dây đánh bạc. Hình thức là cá độ bóng đá qua mạng internet. Tổng số tiền giao dịch trong đường dây này lên tới hơn 40 tỷ đồng. Tối ngày 8/7, tại xã Quảng Sơn lực lượng công an tỉnh bắt giữ một nhóm 5 người. Thu giữ 2 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động, máy tính bảng cùng 350 triệu tiền mặt. Và hơn 1.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, đường dây tổ chức đánh bạc này hoạt động với quy mô lớn. Chúng rất tinh vi và dùng nhiều thủ đoạn để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Số người tham gia đánh bạc trong đường dây này đã giao dịch số tiền lên tới trên 40 tỷ đồng.

Điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự nhóm 5 người trên. Hiện đang điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

nhóm người bị tạm giữ tại cơ quan chức năng để tiến hành điều tra
nhóm người bị tạm giữ tại cơ quan chức năng để tiến hành điều tra

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn cá độ bóng đá gia tăng. Bộ Công an yêu cầu Cục An ninh mạng sử dụng công nghệ cao tăng cường công tác nghiệp vụ. Thường xuyên rà soát trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các đường dây, tổ chức đánh bạc.  Tăng cường kiểm tra rà soát nhất là các trò chơi điện tử trá hình, trò chơi trực tuyến trái phép.

Bộ Công an cũng yêu cầu Công an các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai toàn diện các giải pháp phòng ngừa. Tăng cường đấu tranh thực hiện mục tiêu làm giảm tội phạm. Chủ động dự báo và có các phương án phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật phát sinh. Đặc biệt do đối tượng đánh bạc thua lỗ.

Các tệ nạn xã hội đều để lại hệ lụy cho bản thân gia đình và xã hội. Do đó chúng ta hãy đấu tranh, lên án và bài trừ các tệ nạn đánh bạc, cá độ. Giúp cho đất nước yên bình người dân yên tâm sống và làm việc.

Xem thêm bài viết của chúng tôi tại đây

Nguồn: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.