Bắt giữ tên cầm đầu ổ cá độ bóng đá tỷ đồng

Cứ hè đến thì các ổ cá độ bóng đá bắt đầu mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi. Chúng ẩn náu mình trong các căn nhà gỗ lụp xụp hay trên các công trình chưa xây xong. Ngoài ra các đối tượng còn lợi dụng các trang mạng web tạo nên đường dây cá độ xuyên quốc gia. Chúng thực hiện giao dịch bằng tài khoản ngân hàng truyền qua truyền lại cho nhau. Như được biết có tên trùm Bin là kẻ cầm đầu của các ổ cá độ bóng đá lớn nhưng đã bị tóm từ đầu tháng 4 năm nay.

Công an vào cuộc điều tra đường dây

Công an khám xét nhà các đối tượng
Công an khám xét nhà các đối tượng

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết ngày 4/7, cơ quan này đã triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng.4 người bị bắt tạm giam để điều tra hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Họ gồm: Châu Văn Bin (37 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Lệ (38 tuổi), Trần Quang Tùng (37 tuổi) và Nguyễn Văn Tú (32 tuổi, cùng trú tại TP Huế).

Theo cơ quan điều tra, Bin sử dụng một tài khoản tại trang. Sau đó, người này chia trang cá độ thành nhiều cấp, rồi chuyển lại cho Lệ quản lý. Sau khi nhận trang từ Bin, Lệ tiếp tục cấp lại Tùng và Tú để thực hiện hoạt động tổ chức đánh bạc cho các người chơi qua mạng. Từ tháng 4 đến khi bị bắt, nhóm này đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế với quy mô lớn, mỗi ngày giao dịch khoảng 3 tỷ đồng, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án nhằm triệt xóa đường dây tội phạm này.

Các ổ cá độ bóng đá khác

Cá độ bóng đá mùa euro
Cá độ bóng đá mùa euro

Cục C50 Bộ Công an cảnh báo mỗi ngày có hàng trăm cuộc tấn công. Chúng nhắm vào hệ thống mạng của các cơ quan, doanh nghiệp. Hàng triệu USD được chuyển từ Việt Nam ra nước ngoài.

Ngày 22/10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) cho biết. Theo đánh giá của Interpol, trên thế giới trung bình cứ 14 giây xảy ra một vụ. Các vụ đều liên quan tội phạm sử dụng công nghệ cao. “Mức độ gây hậu quả tác hại nghiêm trọng của tội phạm sử dụng công nghệ cao chỉ đứng sau tội phạm khủng bố”. Báo cáo của C50 nhận định.

Việt Nam có tới 31,5 triệu người sử dụng mạng Internet. Và hành vi xâm phạm an ninh, an toàn mạng máy tính diễn ra rất phức tạp. Tác động nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Mỗi ngày có hàng trăm cuộc tấn công vào hệ thống mạng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

C50 nhận thấy, mục đích hacker là thu thập, trộm cắp thông tin, dữ liệu. Và hủy diệt, phá hoại hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin. Chúng sử dụng kỹ thuật xâm nhập vào hệ thống, thực hiện các hoạt động tấn công (DDOS…). Xóa dữ liệu, làm nghẽn đường truyền, phát tán virus. Từ đó nhóm hacker chiếm quyền sử dụng máy tính. Cuối cùng chúng tống tiền hoặc hạ uy tín của các đơn vị này.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.