Bắt giữ các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Các đối tượng đánh bạc trong đường dây đang tụ tập nhau lại thực hiện phi vụ cá độ xuyên tỉnh. Chúng sẽ khởi đầu tại tỉnh Long Bình với mục đích nhằm bành trướng các thể lực. Chúng thuê các tên hacker để giúp chúng tạo ra các trang web nhằm đánh lừa công an. Bộ công an đã huy động toàn bộ lực lượng nhằm chặn đứng tuyến đầu của đường dây. Với các hình thức công nghệ cao, công an nhanh chóng dập tắt và định vị ra nơi ở của chúng. Chúng đang bị mai phục chờ ngày bị án tử hình.

Công an vào cuộc điều tra đường dây

Tang vật thu được trong quá trình điều tra
Tang vật thu được trong quá trình điều tra

Trong lúc tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch trên địa bàn, Công an phường Long Bình đã phát hiện 8 người đang tụ tập đánh bạc trong một phòng trọ tại địa phương. Trước đó, tối 5/9 Công an phường Trảng Dài, TP Biên Hòa cũng đã phối hợp với tổ liên ngành 814 phường kiểm tra và phát hiện 5 công nhân thuê trọ tụ tập đánh bài trong phòng trọ bất chấp quy định giãn cách phòng chống dịch. Cả 5 người này cũng đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Công an phường Long Bình đã lập hồ sơ, đề xuất xử phạt vi phạm hành chính với 8 người này về hành vi không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19 với mức phạt 15 triệu đồng/người. Ngoài ra, 4 người trực tiếp đánh bạc còn bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mỗi người 1,5 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt đối với các đối tượng trên là 126 triệu đồng.

Bắt giữ các đối tượng trong tệ nạn khác tại Long Bình

Ổ đánh bạc tại Long Bình
Ổ đánh bạc tại Long Bình

C50 nhận thấy, mục đích hacker là thu thập, trộm cắp thông tin, dữ liệu. Và hủy diệt, phá hoại hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin. Chúng sử dụng kỹ thuật xâm nhập vào hệ thống, thực hiện các hoạt động tấn công (DDOS…). Xóa dữ liệu, làm nghẽn đường truyền, phát tán virus. Từ đó nhóm hacker chiếm quyền sử dụng máy tính. Cuối cùng chúng tống tiền hoặc hạ uy tín của các đơn vị này.

Trong loạt các vụ án bị C50 triệt phá, nổi cộm là hành vi tấn công. Và xâm nhập cơ sở dữ liệu của các ngân hàng, doanh nghiệp bán hàng, thanh toán trực tuyến. Hoặc sử dụng các loại phần mềm, thiết bị chuyên dụng để trộm cắp thông tin thẻ tín dụng. Nhiều người nước ngoài móc nối với người Việt Nam. Nhằm làm thẻ giả để thanh toán khống qua máy POS, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo cảnh sát, tội phạm lừa đảo qua hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp, sàn vàng trái phép. Huy động vốn công khai bằng mạng Internet ở nhiều tỉnh, thành đã gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Nhiều nghi can còn lợi dụng mạng Internet để thu thập thông tin nhạy cảm, bí mật cá nhân. Nhằm để đe dọa, tống tiền cá nhân, doanh nghiệp.  Chúng phát tán các ấn phẩm khiêu dâm, đồi truỵ với mục đích thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng. Việc cá độ qua nhiều quốc gia qua mạng Internet cũng bị những kẻ này lợi dụng triệt để. 

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.